4 mẹo giúp bạn khử mùi hôi quần áo cực hữu ích

4 mẹo giúp bạn khử mùi hôi quần áo cực hữu ích

khử mùi hôi quần áo

Quần áo bị ám mùi hôi dù đã qua nhiều lần giặt thật kĩ vẫn đang là nỗi lo lắng và phần nào đấy làm giảm sự tự tin của chúng ta trong cuộc sống thường ngày. Bạn cần tìm ra nguyên nhân chính gây ra tình trạng này để có biện pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả.

Nguyên nhân khiến quần áo bị ám mùi

Với nguyên lý cơ bản rằng mồ hôi chứa rất nhiều vi khuẩn và khi tiếp xúc với không khí sẽ khiến số lượng vi khuẩn tăng lên gấp bội. Vì thế chúng dần tích tụ mà tạo thành mùi khó chịu

Tuyến mồ hôi hoạt động mạnh: Thường những người có bệnh lý liên quan đến chứng bệnh tăng tiết mồ hôi sẽ rất vất vả khi chẳng làm gì cũng… ra mồ hôi.

khử mùi hôi quần áo

Chất liệu vải: Tại đất nước nhiệt đới và đặc biệt vào mùa khô, nhiệt độ có khi lên rất cao và bất đắc dĩ bạn phải mặc vest hoặc những trang phục vải dày để di dự sự kiện quan trọng nào đấy. Khi ấy tốt nhất hãy mặc lót thêm 1 lớp áo mỏng để giảm bớt lượng mồ hôi thấm vào bộ trang phục chính của bạn nhé.

Độ ẩm cao: Vào mùa mưa, đặc biệt là miền Bắc sẽ có độ ẩm rất cao, cho dù có phơi quần áo lâu đến mấy cũng không khô và bạn đã tiếp tay cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

khử mùi hôi quần áo

Trang phục tập Gym: Trang phục của bạn ướt sũng mồ hôi, có trường hợp vắt áo ra cả gáo mồ hôi và khi thay ra bạn lại không giặt ngay mà quăng vào xó. Tốt nhất không nên để lũ vi khuẩn chết tiệt có môi trường sinh trưởng, mùi hôi trên quần áo từ đó sẽ giảm đi rất nhiều đấy.

Cách khử mùi quần áo hiệu quả

Sử dụng luân phiên: Khi mua quần áo, hãy mua vài cái giống nhau để mặc chúng luân phiên. Từ đó, tần suất giặt chúng trên mỗi cái sẽ ít hơn, tuổi thọ cũng sẽ gia tăng. Tất nhiên, mùi hôi sẽ không mấy ghé thăm trong trường hợp này.

khử mùi hôi quần áo

Tận dụng nắng: Ta không nên để trang phục bị ẩm mốc quá lâu. Hãy tận dụng những ngày có nắng để phơi đồ cho chóng khô. Nếu như độ ẩm quá cao và cứ mãi tù tì mưa từ ngày này sang ngày khác thì hãy dùng bàn ủi hong khô nhé.

khử mùi hôi quần áo

Bộ đôi Baking Soda và giấm: Giấm chưa bao giờ làm bạn thất vọng mỗi khi khử mùi hôi trên bất cứ vị trí nào. Để tăng hiệu quả của giấm, hãy cho một ít Baking Soda vào và khuấy đều. Sau đó đổ lên để khử mùi hôi quần áo dứt điểm luôn nhé. Nếu không có giấm, hãy cho Baking Soda lên quần áo rồi để như vậy trong vài giờ sau đó giặt sẽ khử mùi hôi.

 

Gọi Ngay